欢迎进入欧博allbet官网www.ALLbetgame.us。欧博allbet开放欧博allbet登录网址、欧博allbet开户、欧博allbet代理开户、欧博allbet电脑客户端、欧博allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

皇冠体育官网app(www.hg8080.vip):Vì quyền lợi của chính người dân

admin2023-02-152dự đoán số đề hôm nay

皇冠体育官网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠体育官网代理APP下载、皇冠体育官网会员APP下载、皇冠体育官网线路APP下载、皇冠体育官网登录APP下载的皇冠体育官网平台。皇冠体育官网APP上最新登录线路、新2皇冠体育官网更新最快。皇冠体育官网APP开放皇冠体育官网会员注册、皇冠体育官网代理开户等业务。

,

Việc lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được các cơ quan chức năng, các địa phương triển khai được hơn 1 tháng và sẽ còn đúng 1 tháng nữa để người dân trong tỉnh thể hiện quyền góp ý, chuyển tải nguyện vọng của mình đến cơ quan soạn thảo. Theo Kế hoạch số 11/KH-UBND của UBND tỉnh về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), thời gian lấy ý kiến bắt đầu từ ngày 3-1 đến ngày 15-3-2023.

Ảnh minh họa.

Liên quan đến công tác quản lý và sử dụng đất đai, thời gian qua đã bộc lộ rất nhiều bất cập khi luật không còn theo sát được diễn biến đời sống. Đặc biệt, khung giá đất theo quy định của Nhà nước có sự chênh lệch lớn đối với thực tế thị trường, là căn nguyên nảy sinh nhiều phức tạp xã hội, cản trở sự phát triển. Việc sửa đổi Luật Đất đai hiện hành là rất cần thiết nhằm tạo ra hành lang pháp lý thông thoáng, đầy đủ, sát thực tế hơn. Và để có cơ sở cho việc sửa đổi một lĩnh vực có nhiều nhạy cảm, phức tạp như đất đai, thì sự tham gia ý kiến của những chủ thể sử dụng là hết sức quan trọng.

Với việc ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND, UBND tỉnh đặt ra vấn đề việc góp ý cần bảo đảm đúng mục đích, yêu cầu, đối tượng, nội dung, hình thức lấy ý kiến. Các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan phải xác định được các nội dung trọng tâm, hình thức cụ thể phù hợp với từng đối tượng lấy ý kiến. Đặc biệt, trong quá trình tổ chức thực hiện lấy ý kiến, các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ và thực hiện đầy đủ nội dung, đúng tiến độ của kế hoạch; tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến và phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến đóng góp.

Theo hướng dẫn, việc lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tập trung vào 9 nội dung lớn đó là: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất.

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND của UBND tỉnh, thời gian qua cơ quan chức năng và các địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tiếp cận và thực hiện quyền, ý chí, nguyện vọng của mình. Thông qua góp ý của Nhân dân tạo ra đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng khắp. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cao nhất như mục đích, yêu cầu mà Kế hoạch số 11/KH-UBND đề ra, đòi hỏi các ngành, địa phương phải khẩn trương hơn nữa, bám sát các yêu cầu mà kế hoạch đã đề ra. Nhân dân cũng phải trách nhiệm hơn, tạo cơ sở cho cơ quan soạn thảo sớm hoàn thiện luật, từ đó khơi mở không gian, nguồn lực mới cho sự phát triển đất nước cũng như đảm bảo quyền lợi cho chính Nhân dân.

Thái Minh

网友评论

最新评论

热门标签