欢迎进入欧博allbet官网www.ALLbetgame.us。欧博allbet开放欧博allbet登录网址、欧博allbet开户、欧博allbet代理开户、欧博allbet电脑客户端、欧博allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Miền Trung mưa lớn, Bắc Bộ sẽ rét vào cuối tháng

admin2022-10-245Tài xỉu đổi thưởng

哈希游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,Sau cơn bão số 6, miền Trung có nguy cơ xảy ra mưa lớn, lũ dồn dập

Theo cơ quan khí tượng quốc gia, sau cơn bão số 6 (bão Nesat), từ nay đến cuối năm 2022, bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn và lũ dồn dập vẫn có thể tiếp tục xảy ra tại khu vực miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 17 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 19,7 độ Vĩ Bắc; 115,7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ). Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam và tan dần. Đây là tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới này.

Cảnh báo khả năng xảy ra mưa lớn. Từ đêm 24/10 đến ngày 26/10, ở khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, có nơi trên 200mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn ở miền Trung do hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới.

Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu, khoảng đêm 24-ngày 25/10 áp cao lạnh địa tăng cường yếu lệch Đông trở lại; áp và độ ẩm ít thay đổi, sau tăng yếu. Trung Bộ chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa này kết hợp, từ đêm 24/10 có khả năng hình thành nhiễu động gió Đông trên cao trên khu vực Trung Bộ; áp ít thay đổi, độ ẩm giảm sau tăng. Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết phân tích trên; áp và độ ẩm thay đổi ít.

Thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới. Bắc Bộ: đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 25/10 phía Đông có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trung Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ đêm 24/10 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  • Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Trị

  • Người nông dân lao đao vì hàng trăm ha sắn có nguy cơ mất trắng sau mưa lũ

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 25/10 đến ngày 01/11, cơ quan khí tượng cho biết, áp cao lạnh lục địa có cường độ yếu; sau có khả năng được tăng cường trở lại vào khoảng ngày 28-29/10 và 1-2 ngày cuối. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, khoảng ngày 28-29, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng suy yếu và rút dần ra phía Đông; trong khi đó khoảng từ ngày 24-26/10 có khả năng hình thành một vùng nhiễu động trong đới gió Đông trên cao và tác động đến thời tiết khu vực Trung Bộ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên: ngày 26/10, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Khoảng từ ngày 30/10-02/11 khả năng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.  Khu vực Nam Bộ: từ ngày 26-27/10 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng phát hành bản tin đặc biệt về mưa lớn ở miền Trung

SKĐS - Hai kịch bản mưa lớn ở miền Trung đã được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia xây dựng để lên phương án ứng phó.

Xem thêm video đang được quan tâm:


网友评论

最新评论

热门标签